7 xu hướng Content Marketing mà bạn nên thử

Content Marketing (tiếp thị nội dung) là một chiến lược content dài hạn, thường được các doanh nghiệp áp dụng thường xuyên, tập trung vào việc tạo ra và phân phối các nội dung có giá trị, liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của mình đến các khách hàng liên quan.

Mục đích là nhằm thu hút các khách hàng mục tiêu, những người đang có nhu cầu với các sản phẩm/dịch vụ đó, xây dựng mối quan hệ lâu dài và cuối cùng là biến họ trở thành các khách hàng trung thành của mình.

Content Marketing dạng Blog

Một trong các dạng phổ biến và quan trọng nhất của content marketing dó là dạng blog. Đối với nhiều doanh nghiệp, Blog được xem là trung tâm của chiến lược tiếp thị nội dung

Blog được xem là chiến lược content marketing hàng đầu, bởi nó cho phép mọi người truy cập vào các thông tin chất lượng hoàn toàn miễn phí.

Viết blogs còn là phương tiện truyền thông giúp quảng bá cho các loại content marketing khác như Ebook, videos và cả infographic.

Content Marketing dạng Ebook

Ebook chứa dụng một số lượng lớn thông tin được chia sẻ về nhiều khía cạnh của một chủ đề, ebook thường được đóng gói theo dạng file PDF.

Thường thì các tài liệu Ebook sẽ được phân phối qua việc khách hàng đăng ký nhận trong email qua các form đăng ký khi truy cập vào website. Nhờ việc cung cấp các hướng dẫn thông tin hữu ích giúp tăng số lượng email đăng ký nhận bản tin từ bạn.

Ebook không có độ dài nhất định, có thể là 5 trang hoặc trên 30 trang. Nội dung của ebook càng chuyên sâu thì càng dễ dàng chiếm được niềm tim của khách hàng

Content Marketing dạng Video

Video marketing được xem là loại content marketing hoạt động hiệu quả nhất trong chiến lược tiếp thị nội dung do người đang có xu hướng muốn xem các video trải nghiệm nhiều hơn, cụ thẻ như:

  • Tăng tỉ lệ chuyển đổi
  • Tăng tỉ lệ mở email
  • Tối ưu SEO

Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm tới hình thức live stream, đây là dạng video được phát trược tiếp trong thời gian thực. Càng nhiều người xem tức nội dung của bạn càng có sức hút.

Content Marketing dạng Infographic

Đây là dạng nội dung cung cấp thông tin dưới dạng hình ảnh đồ họa. Thông tin trực quan, dễ dàng thu hút người đọc, tạo sự dễ hiểu, dễ nhớ

Việc cung cấp một lượng lớn kiến thức qua dạng hình ảnh, sẽ giúp người đọc dễ dàng lắm bắt và chia sẻ qua các kênh social.

Infographic có thể dùng được với rất nhiều loại thông tin: số liệu thống kê, kể chuyện thương hiệu, các loại nội dung hướng dẫn, so sánh, kết quả nghiên cứu, mô tả một quy trình, giới thiệu doanh nghiệp,… bất kỳ nội dung nào mà bạn muốn hình ảnh hóa.

Content Marketing dạng Email

Email là một công cụ xâm nhập sâu vào tính riêng tư của mỗi cá nhân. Do đó, nếu bạn được khách hàng cho phép gửi tin thì thật tuyệt vời, thông điệp của bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng mối quan hệ với họ.

Bạn có thể thấy Content Marketing xây dựng “tình cảm” với khách hàng qua rất nhiều Email khác nhau: lời chúc các ngày lễ, chúc sinh nhật, gửi các bài viết blog hữu ích định kỳ, cung cấp giải pháp bằng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, thông báo sự kiện, bản tin vắn tắt,…

Content Marketing Social Media

Social Media là kênh tiếp cận khách hàng nhanh nhất, viết content marketing trên social media cần ngắn gọn, xúc tích với tiêu đề hấp dẫn để thu hút người đọc nhanh nhất.

Content ngắn hạn

Đây không phải đang nói về độ dài của content, mà là dạng content ăn theo các trend, sự kiện nóng mang tính thời điểm nhận được sự quan tâm lớn bất thường. Những content này chỉ mang tính xu hướng, thông báo sự kiện và chỉ có giá trị lẫn sự quan tâm trong thời gian ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *