7 ý tưởng làm Thumbnail Youtube thu hút người xem

Làm Thumbnail Youtube không phải là điều đơn giản. Bởi lẽ Thumbnail chính là yếu tố đầu tiên thu hút người xem quyết định click và view video của bạn hay không.

Affmates sẽ chia sẻ cùng bạn 7 ý tưởng để Youtube Thumbnail trở nên hấp dẫn và thu hút hơn.

Nghĩ về thứ người theo dõi muốn xem

Hãy đặt bạn vào vị trí người xem – những người mà bạn muốn nhắm đến. Mối quan tâm lớn nhất của họ là gì?

Trước khi truy cập vào Internet, người dùng thường chỉ có duy nhất một mục đích (tìm kiếm thông tin, những bài chia sẻ về một vấn đề cụ thể nào đó). Nhưng sau đó họ lại bị phân tâm bởi nhiều thứ khác nhau. Chẳng hạn MV của ca sĩ nổi tiếng, tin tức của bạn bè,.. Và nếu như bạn xác định được đối tượng mục tiêu và mong muốn của họ, hãy thể hiện những điều đó lên hình ảnh thumbnail. Đó có thể là câu chữ, hình ảnh. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hút được người xem click vào video nhiều hơn.

Chèn hình ảnh người thật vào thumbnail

Thông thường, thumbnail khi có chèn người cho thấy lượt click hoạt động tốt hơn những hình chỉ có chữ.

Sử dụng màu sắc tươi sáng

Để hình ảnh thu nhỏ trở nên nổi bật hãy lựa chọn màu sắc tươi sáng và có sự tương phản. Đừng chỉ sử dụng một màu vì điều đó đôi khi có thể khiến người xem của bạn khó chịu

Lưu ý kích thước

Hãy lựa chọn những hình ảnh có chất lượng cao, tránh những file mờ. Định dạng tốt nhất cho một tấm ảnh thumnail thường là đuôi JPG, GIF hoặc PNG. Kích thước thumbnail là 1280 x 720 px hoặc 1920 x 1080 px (16:9). Dung lượng nên ít hơn 2MB.

Thêm chữ

Việc thêm chữ vào ngay hình ảnh sẽ giúp cho người xem biết ngay video của bạn đang nói về nội dung gì. Có thể nhiều bạn sẽ thắc mắc là vì sao đã có tiêu đề rồi mà còn phải thêm chữ lên hình? So với những con chữ được in hoa và chỉ có một màu trắng/đen thì việc đọc một tấm hình có sẵn nội dung, màu sắc bắt mắt vẫn thích hơn đúng không.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tránh nhồi nhét quá nhiều chữ trong một tấm hình. Điều đó sẽ vô tình khiến người xem lướt nhanh qua video của bạn hơn thôi.

Chèn logo

Thêm logo của chính mình vào hình ảnh thu nhỏ luôn là một ý tưởng đáng để cân nhắc. Điều này sẽ giúp người xem dễ dàng nhận ra video của bạn ngay cả khi chúng xuất hiện ở đâu đó ngoài Youtube.

Xác định phong cách của riêng bạn

Sự đồng nhất trong các hình thu nhỏ là một cách để thể hiện cá tính cũng như cho người xem biết được kênh Youtube của bạn chuyên sâu về nội dung gì. Bên cạnh đó, việc đồng nhất hình ảnh cũng giúp kênh của bạn trở chuyên nghiệp và đáng tin hơn trong mắt người xem. Mỗi hình ảnh thu nhỏ sẽ khác nhau, nhưng nó phải có chung 1 điểm về màu sắc thiết kế hoặc phong cách tiêu chuẩn có tính thống nhất.

Nếu bạn không có khả năng thẩm mỹ trong việc làm hình ảnh cũng đừng quá lo lắng, vì hiện nay có rất nhiều kênh, thư viện ý tưởng khá hay ho, chẳng hạn như Pinterest. Hoặc bạn có thể xem thêm ở nhiều tạp chí, sách, trang mạng. Hãy khơi nguồn sáng tạo bên trong bạn để tìm ra một phong cách phù hợp cho riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *