Để Content của bạn luôn chất nhất và hiệu quả

Viết content hay và hiệu quả luôn là điều nhiều Marketer quan tâm, làm sao để content của bạn không chỉ bán được hàng mà còn khiến người đọc muốn kết nối và trung thành với thương hiệu? Trong bài viết này, Affmates sẽ chia sẻ một số bí kíp viết content hay và chất dành cho những bạn đang quan tâm về vấn đề này.

Định nghĩa một bài content hay:

 • Truyền đạt đúng thông điệp đến với người đọc: hãy chọn mục tiêu nhất định, đảm bảo rằng người đọc tiếp nhận đúng nội dung bài viết mà bạn muốn truyền tải. Thông tin bạn đưa ra càng thuyết phục, càng hữu ích, người đọc càng cảm thấy muốn mua hàng nhiều hơn.
 • Lời văn logic, chặt chẽ: tính logic trong bài viết là một điều hết sức quan trọng. Trong bài, mọi thứ đều phải được nhất quán, có sự thống nhất giữa chủ đề, tiêu đề và nội dung của bài viết. Giữa các câu và đoạn văn phải có sự liên kết chặt chẽ.
 • Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi của khách hàng: Dịch vụ/ sản phẩm của bạn giúp ích gì cho khách hàng? Tại sao khách hàng nên chọn mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn mà không phải ở bên khác? Bài viết của bạn cần đảm bảo trả lời các yếu tố này, cung cấp đầy đủ thông tin để thuyết phục khách hàng ra quyết định.
 • Thêm các thông tin, xu hướng mang tính nổi bật: một số bài viết theo trend có thể giúp bạn nổi bật hơn, thu hút lượng lớn traffic người đọc tiếp cận fanpage, website của bạn.
 • Cung cấp nội dung chính xác: một bài content hay cần cung cấp thông tin chính xác, có tính xác thực cao.
 • Đảm bảo các yếu tố và kỹ thuật về SEO: SEO là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định website của bạn có được nhiều traffic từ khách hàng hay không. Các kỹ thuật SEO cơ bản bạn cần biết: cách đặt tiêu đề, lựa chọn từ khóa, cách đặt từ khóa và tần suất xuất hiện từ khóa…
 • Có lời kêu gọi hành động CTA trong bài viết: CTA giúp bạn gia tăng lượt chuyển đổi khách hàng, từ người đọc nội dung thành người mua hàng. CTA có thể là lời mời, liên kết, điền form hoặc nút mua hàng trực tiếp…

Rèn luyện mỗi ngày để viết Content được hay hơn

 • Đọc sách mỗi ngày: đọc sách là cách để rèn luyện viết content mạch lạc và logic hơn. Sách cung cấp vốn từ vựng phong phú để làm giàu thêm nội dung content bạn viết. Có nhiều loại sách khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, tùy theo nhu cầu, dịch vụ/ sản phẩm mà bạn cung cấp cho khách hàng.
 • Thực hành nhiều: “Trăm hay không bằng tay quen”, hãy cố gắng viết nhiều, mỗi lần đọc lại bài viết của mình để tự chỉnh sửa lối hành văn, ngữ pháp và sử dụng ngôn từ
 • Nghiên cứu kỹ nội dung cần viết: để có thể thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của mình, bạn cần phải thật sự hiểu về nó và đưa ra nhiều thông tin xác thực đến khách hàng để tạo niềm tin.
 • Nắm rõ các điểm cần thiết: bộ từ khóa bạn cần sử dụng, được định nghĩa là từ khóa khách hàng có khả năng sẽ tìm kiếm khi họ có nhu cầu sử dụng sản phẩm/ dịch vụ đó. Đối thủ: bạn cần hiểu rõ về đối thủ của mình, nắm những điểm mạnh, điểm yếu của họ để nêu bật những khác biệt của mình.
 • Lập kế hoạch viết content hàng ngày: bạn cần một kế hoạch viết content chi tiết và hàng ngày cần tuân thủ theo kế hoạch đã định ra
 • Đặt tiêu đề bài viết hấp dẫn: tiêu đề bài viết hấp dẫn thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn nên đặt một tiêu đề mang tính gợi mở, đáp ứng đúng câu hỏi mà khách hàng đặt ra.
 • Một vài lưu ý khác: xác định đối tượng bài viết cần hướng tới; cố gắng tạo điểm nhấn; chú ý đến cấu trúc và cách trình bày bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *