Để làm Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết bạn cần những gì?

Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết, về cơ bản cũng là cách làm sao để chúng ta bán được hàng. Để có thể bán được sản phẩm/ dịch vụ, bạn cần tổng hòa nhiều yếu tố.

Kỹ năng

Digital Marketing là một kỹ năng đặc biệt quan trọng mà bạn cần phải nắm được khi thực hiện Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết. Các kỹ năng bạn cần nắm:

  • Tạo website và SEO web
  • SEO Fanpage
  • FB ads
  • Google ads
  • Email Marketing
  • Content Marketing
  • Quy trình Automation Marketing
  • Chăm sóc khách hàng

Kiên nhẫn và đam mê:

Bạn cần phải thật sự kiên nhẫn khi tiến hành làm Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết. Việc xây dựng website/blog để có được lượng traffic lớn và chất lượng không phải là điều đơn giản. Thế nhưng khi đã xây dựng được, bạn sẽ chỉ cần hưởng thành quả mà mình đã tạo ra một cách dễ dàng.

Xây dựng mục tiêu trong ngắn hạn và dài hạn

Cần có một kế hoạch cụ thể cho việc phát triển Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết. Không nên đặt những mục tiêu quá xa vời, điều này dễ khiến bạn trở nên nản lòng. Cần bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ và đi dần đến mục tiêu lớn hơn. Khi có mục tiêu và định hướng rõ ràng, bạn dễ dàng đề ra các phương án hoạt động một cách hiệu quả.

Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

Lựa chọn và xây dựng kênh tiếp thị liên kết

Bạn muốn bán sản phẩm/ dịch vụ của mình trên kênh nào? Facebook Fanpage, Profile, Website, Youtube… hay bất một kênh nào. Điều đầu tiên là lựa chọn một kênh mà bạn có khả năng phát triển nhất và sau đó tiến hành đa kênh, tùy theo khả năng của mình. Kênh bạn chọn sẽ là gian hàng ảo để bạn trưng bày sản phẩm/ dịch vụ của mình.

Chọn chương trình tiếp thị liên kết

Tại Việt Nam hiện tại có khá nhiều chương trình tiếp thị liên kết uy tín như Affamtes, Masoffer, Accestrade… Bạn hãy chọn cho mình một chương trình phù hợp với các tiêu chí của mình như yêu cầu tham gia, mức hoa hồng, hệ thống Merchant tại hệ thống…

Lựa chọn sản phẩm để quảng bá.

Chọn sản phẩm mà bạn cho là phù hợp với mình. Sau đó hãy lên kế hoạch để quảng bá sản phẩm/ dịch vụ đó bao gồm: bạn sẽ tiếp cận khách hàng như thế nào, phương thức tiếp cận là gì, chi phí và hiệu quả tiếp cận khách hàng được đo lường và tính toán như thế nào…

Xây dựng kế hoạch tiếp thị sản phẩm

Bạn cần xây dựng một kế hoạch tiếp thị sản phẩm trong ngắn hạn và dài hạn. Hãy sử dụng toàn bộ vốn Digital Marketing mà mình sở hữu để xây dựng một kế hoạch phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ mà bạn lựa chọn, cũng như tiềm năng, ngân sách mà bạn có thể chấp nhận được.

Có nhiều kênh để quảng bá khác nhau.

  • Kênh miễn phí: SEO website, Content Marketing, Email Marketing. Hãy cố gắng xây dựng website và nội dung đặc sắc, phong phú cho kênh truyền thông của bạn.
  • Kênh trả phí: có nhiều kênh trả phí khác nhau như FB ads, Google adwords, Youtube ads… Tùy theo nguồn lực tài chính và ngân sách của bạn, bạn có thể chọn kênh quảng cáo trả phí phù hợp với định hướng và mục tiêu phát triển của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *