Làm sao để thực hiện Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết được hiệu quả?

Affiliate Marketing là một dạng tiếp thị trung gian, bạn sẽ kiếm được hoa hồng bằng cách bán các sản phẩm hay dịch vụ do các công ty cung cấp. Đây là hình thức tiếp thị liên kết phổ biến tại Việt Nam những năm trở lại đây. Tuy nhiên, cách làm Affiliate Marketing hiệu quả như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Hiểu được điều này, trong bài viết hôm nay Shopee sẽ bật mí cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả chi tiết nhất.

Chia sẻ cách làm Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết được hiệu quả:

Chia sẻ cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nội dung kênh truyền thông

Nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường và website, fanpage hay các kênh truyền thông của bạn đang hướng tới. Điều này giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và tạo thành đơn hàng hiệu quả.

Trung thực với khách hàng 

Luôn thành thật với khách hàng, để họ click vào link mà không có cảm giác bị lừa dối. Quảng cáo sản phẩm đúng sự thật, đúng chức năng và công dụng.

Coi sản phẩm cần tiếp thị là sản phẩm của chính mình

Coi sản phẩm bạn đang tiếp thị là sản phẩm của chính mình, dành nhiều thời gian và chất xám hơn để đầu tư vào nội dung quảng cáo. Để khách hàng xem trước sản phẩm thông qua các video quảng cáo, chia sẻ người dùng thật để tạo sự tin tưởng với khách hàng.

Bạn cũng không nên giới thiệu một lúc quá nhiều sản phẩm, điều này khiến khách hàng cảm thấy khó khăn và bối rối trong việc lựa chọn sản phẩm thích hợp
 
Tạo trang tài nguyên riêng của mình
 
Đây là trang để bạn bán hàng và tạo các tài nguyên chia sẻ, kích thích khách hàng click vào link liên kết và đặt hàng.
 
Hãy nên tập trung chia sẻ về kiến thức hữu ích mang tính chất cộng đồng, thay vì chỉ mang mục đích thương mại, bán hàng.
 
Sử dụng công cụ khi làm Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết
 
Nên sử dụng các đường link rút gọn để link tiếp thị của bạn được gọn gàng và sạch sẽ hơn, tránh người dùng cảm thấy rối mắt và coi rằng đó là link không chất lượng, độc hại. Ngoài ra các công cụ này có chứa UTM Tracking, để bạn biết mẫu quảng cáo hay bài viết nào của bạn đang thu hút nhiều lượt click và chuyển đổi nhiều nhất.
 
Quảng cáo chéo giữa nhiều kênh, nhiều bài viết khác nhau
 
Không chỉ nên tập trung quảng cáo ở một tài nguyên duy nhất. Nên thiết lập kênh quảng cáo chéo ở nhiều kênh khác nhau, và hãy chèn link thật khéo léo.
 
Cung cấp nhiều sản phẩm tặng kèm
 
Mỗi khi khách hàng mua hàng, hãy tặng họ nhiều sản phẩm tặng kèm, như mẫu thử hoặc sản phẩm liên quan đến sản phẩm họ đang mua, điều này tạo nên lợi thế cạnh tranh, và khách hàng sẽ mua hàng của bạn nhiều hơn.
 
Tạo mối quan hệ, liên kết với nhà sản xuất, nhà cung cấp
 
Khi tạo mối quan hệ, liên kết với nhà sản xuất, nhà cung cấp, bạn sẽ có nhiều thông tin về sản phẩm hơn, sử dụng các vật liệu Marketing từ hãng, và có được giá cả cạnh tranh cùng nhiều sản phẩm độc đáo, khác lạ hơn so với những nhà bán khác.
 
Kết luận: Để thực hiện Affiliate Marketing/ Tiếp thị liên kết một cách hiệu quả hơn, bạn nên đầu tư nhiều thời gian, chất xám, hãy luôn sáng tạo và phấn đấu không ngừng nghỉ trong lĩnh vực đầy tiềm năng này.
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *