Tối ưu SEO - Yếu tố quan trọng trong Affiliate Marketing - Tiếp thị liên kết

Trong Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết, có rất nhiều cách để bạn tạo hệ thống bán hàng tự động. Có thể từ Social Media, các profile cá nhân, fanpage cá nhân, kênh Youtube… Và có một cách để phát triển bền vững nhất là xây dựng một website và SEO lên top của Google, với những từ khóa liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ mà bạn đang hướng tới cũng như khách hàng tìm kiếm.

Tiêu đề bài viết

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi SEO onpage vì tiêu đề càng được tối ưu và càng hấp dẫn thì càng có nhiều người sẽ nhấp chuột. Càng nhiều người nhấp vào bài viết, thứ hạng bài viết càng cao.

Bạn nên cố gắng sử dụng từ khoá hoặc cụm từ mục tiêu theo hướng bắt đầu từ tiêu đề (H1), nhưng nếu không thể, hãy chắc chắn nó ở một nơi nào đó trong tiiêu đề. Bạn không nên lặp lại cùng một từ khóa trong tiêu đề bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Giữ tiêu đề dài dưới 65 ký tự.

Chọn từ khóa với lưu lượng tìm kiếm lớn

Thay vì chọn một tiêu đề với các từ khóa ngẫu nhiên. Việc lựa chọn tiêu đề bài viết chứa những từ khóa có lượng tìm kiếm lớn sẽ giúp bài viết của bạn có nhiều cơ hội để xuất hiện trước mắt người đọc hơn.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa có thể kể đến như Google Keyword Planner. Công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí của Google. Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về các từ khóa cũng như lưu lượng tìm kiếm của chúng. Một công cụ khác có thể sử dụng đó là Keywordtool.io.

Tối ưu URL

Hãy để từ khóa SEO chính của bạn vào URL.

URL là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến SEO Onpage. Nhưng hãy nhớ rằng, URL của bạn càng tinh gọn bao nhiêu thì thứ hạng SEO của bạn càng được ảnh hưởng tích cực bấy nhiêu.

Vì vậy, một URL tốt cần đảm bảo 3 yếu tố sau:

  • Ngắn gọn
  • Liên quan đến nội dung bài viết
  • Chứa từ khóa lượng search nhiều nhất một cách thông minh.

Tối ưu thẻ Heading với từ khóa

Việc sử dụng các thẻ H2, H3 tong bài viết là điều cần thiết cho tối ưu SEO on page. Vì vậy trong các thẻ này nên chứa từ khóa.

Tuy nhiên cần sử dụng từ khóa một cách khéo léo để tránh Google đánh giá là spam, cũng như gây sự khó chịu cho người đọc. Vì vậy, các thẻ H2, H3, nên sử dụng các từ khóa phụ, có liên quan trực tiếp đến từ khóa chính mà bạn muốn đẩy

Tối ưu hình ảnh của website

Tối ưu ảnh: 4 yếu tố quan trọng nhất trong một bức ảnh mà người làm SEO có thể tối ưu

  • Thẻ ALT (Alternative)
  • Thẻ Title.
  • Đường dẫn ảnh.
  • Caption

Internal Link

Hãy gắn các liên kết đến các bài đăng liên quan khác từ website của bạn trong chính các bài đăng từ website của bạn. Việc kết nối các bài đăng sẽ giúp người đọc dành nhiều thời gian hơn trên blog và giúp thứ hạng các trang khác của bạn tốt hơn

Khi liên kết, hãy thử sử dụng một từ khoá dưới dạng văn bản neo nhưng hãy cẩn thận để không lạm dụng nó.

Các liên kết nội giữa những bài viết liên quan tới nhau giúp công cụ tìm kiếm hiểu rằng bạn đang cung cấp thông tin bổ sung ngoài những gì đang được hiển thị.

Tuy vậy, chắc chắn rằng liên kết nội của bạn là có liên quan và cần thiết.

Outbound Link

Ngoài việc liên kết đến các bài đăng trên trang của bạn, liên kết tới các trang web bên ngoài cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Một lần nữa, chỉ làm điều này nếu thông tin trên trang web bên ngoài thực sự có liên quan đến thông tin trong bài viết.

Khi liên kết tới các trang web bên ngoài, hãy liên kết tới các trang web đáng tin cậy. Nếu bạn có nghi ngờ về quyền hạn hoặc mức độ phổ biến của một trang web, bạn có thể sử dụng một thẻ nofollow để tránh chuyển liên kết đến các trang web có tiềm năng xấu.

Bạn nên sử dụng liên kết dofollow cho các trang web đáng tin cậy và liên kết nofollow cho những trang không đáng tin cậy.

Một số trang web như Wikipedia hoặc CNN không chỉ đáng tin cậy mà còn có thể có nội dung liên quan mà độc giả của bạn sẽ yêu thích. Điều này sẽ làm cho trang web của bạn trông có vẻ đáng tin cậy hơn.

Tối ưu nội dung bài viết. Dài 2000 từ liệu đã đủ?

Độ dài của bài viết là một trong những cách nhanh và dễ nhất của google để đánh giá sơ bộ xem bài viết của bạn có chuyên sâu & hướng tới người dùng hay không.

Jonah Berger chứng minh rằng, những bài viết trên 2000 chữ có xu hướng được chia sẻ nhiều nhất (social share), vì có nội dung chuyên sâu hơn, nên thời gian người dùng dành ra để ở lại web và đọc bài viết cũng sẽ lâu hơn.

Các bài viết ít chữ thường không hoạt động tốt trên các công cụ tìm kiếm. Đó là bởi vì chúng thường được xem là “ít thông tin”. Mặc dù có những trường hợp ngoại lệ, nhưng nhìn chung, một bài đăng nên có tối thiểu 500 chữ. Sẽ tốt hơn nếu thông tin được nghiên cứu quá mức hơn là không cung cấp đủ thông tin. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang nhắm vào các từ khoá có tính cạnh tranh cao.

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Xây dựng nội dung chất lượng

Nếu bạn đang cố gắng đạt được bằng nội dung chất lượng thấp và “lừa” công cụ tìm kiếm như Google, chắc chắn bạn sẽ thất bại.

Bài đăng của bạn nên là một hướng dẫn sử dụng hoàn chỉnh cho từ khóa đó. Bạn nên học cách thu hút khán giả theo một phương thức phù hợp với họ. Hãy thử hỏi độc giả của bạn câu hỏi và trả lời họ. Hiểu những gì họ muốn đọc và sau đó viết.

Nếu bạn không thể viết nội dung chất lượng và hấp dẫn, mọi người sẽ không dành nhiều thời gian vào blog của bạn, tỷ lệ thoát của bạn sẽ tăng lên cũng như thứ hạng của bạn sẽ giảm xuống.

Tags

Đây là yếu tố thuần túy người dùng nhất và bị người làm SEO hiểu nhầm nhiều nhất. Tag bản chất là thẻ nội dung giúp chủ website phân bổ nội dung vào các chủ đề chi tiết hơn, sau khi đã chọn chủ đề (danh mục) cho sản phẩm, nội dung. Điền Tag đúng là khi bạn nghĩ rằng nội dung bạn đang làm cần được phân loại vào nhóm nội dung nào nhỏ hơn. Nhưng người làm SEO là dịch ra Tag là từ khóa và thế là chúng ta cứ hồn nhiên điền vào ô Tag những từ khóa mà chúng ta nghĩ rằng liên quan hoặc muốn lên top.

Meta Description

Meta Description là đoạn mô tả ngắn mà sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm, cho phép người dùng biết sơ nội dung trang web của bạn là gì trước khi nhấp vào.

Ở thời điểm hiện tại, Chèn từ khóa vào Meta Description không còn hiệu quả nhiều như xưa nữa.

Vì vậy thay vì cố gắng nhồi nhét từ khóa ở trong phần mô tả này, hãy cố gắng tối ưu cho CTR, khiến cho traffic vô website bạn cao hơn.

Tối ưu Readability cho bài viết

Chỉ số Readability được hiểu là sự dễ đọc.Khi chỉ số Readability thấp (Needs Improvement) sẽ bị đánh giá là nội dung khó hiểu cho người đọc, ta cần chỉ sửa cải thiện bài viết cho thân thiện người đọc. Cố gắng viết bài tốt để chỉ số Readability ở trạng thái Good.

Readability được đánh giá qua ba tiêu chí sau:

  • Một câu nên dưới 20 từ.
  • Một đoạn văn không nên vượt quá 300 từ.
  • Không lên viết một đoạn văn quá dài.

Chỉ số Readability ảnh hưởng đến SEO như thế nào trong bài viết?

Đây là câu hỏi khó có đáp án, vì thuật toán của Google và của công cụ tìm kiếm khác luôn thay đổi và ngày một thông minh hơn. Tuy nhiên chúng ta hãy đặt nội dung, chất lượng content lên hàng đầu. Điều này sẽ có lúc bạn phải sử dụng câu văn dài, đoạn văn dài và điều này ảnh hưởng đến chỉ số Readability thì cũng cứ sử dụng.

Một bài viết có nội dung tốt, content chất lượng, dễ hiểu sẽ giúp ích rất nhiều cho người đọc, tăng lượng traffic về website thì đó mới là yếu tố quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *